16 địa điểm tham quan ở Sukhothai, thành phố yên bình đáng ghé thăm

Đọc 2,648

Đề xuất 16 Du lịch ở Sukhothai 2021 Trải nghiệm thành phố lịch sử và ngắm nhìn vẻ đẹp của những tòa nhà hàng trăm năm trước cùng với việc đưa chúng đi hít hà mùi tự nhiên của đất Điều đó sẽ khiến bạn cảm thấy hoàn toàn hài lòng.

Sukhothai được mệnh danh là thành phố của những di sản thế giới. Và là vương quốc đầu tiên của người Thái cách đây hơn 700 năm, nơi mà từ Sukhothai bắt nguồn từ hai từ Sukhothai + Uthai có nghĩa là bình minh của hạnh phúc. Có nhiều điểm tham quan lịch sử, di tích cổ, công trình nghệ thuật. độc nhất bao gồm các đền thờ và những nơi quan trọng Nó cũng là một thành phố đầy thiên nhiên tươi đẹp. và một cách cộng đồng đơn giản Nếu ai đó chưa ghé thăm Sukhothai hôm nay Sẽ đưa bạn bè trải nghiệm sự hùng vĩ của vương quốc lâu đời này với 16 địa điểm tham quan tại Sukhothai, một thành phố yên bình đáng ghé thăm Điều đó chắc chắn sẽ khiến bạn mê mẩn Sukhothai.


1. Công viên lịch sử Sukhothai

Công viên lịch sử Sukhothai Nó có đầy đủ lịch sử, di tích cổ và hiện vật. đã sát cánh cùng Sukhothai trong một thời gian dài Trong công viên cũng có những nơi quan trọng. chẳng hạn như Wat Si Chum, Wat Mahathat, và Đại tượng đài Vua Ramkhamhaeng có bầu không khí mờ ám Bạn có thể thoải mái đạp xe quanh khu vực, khiến cả du khách Thái Lan và nước ngoài thường xuyên lui tới không bị gián đoạn. Nơi đây được coi là một địa điểm du lịch ở Sukhothai không nên bỏ qua.

Địa chỉ: Mueang Kao Subdistrict, Mueang District, Sukhothai Province

Giờ mở cửa - đóng cửa: Hàng ngày từ 6.30:19.30 sáng - XNUMX:XNUMX chiều

Số điện thoại: 055-697-527

Trang web: www.finearts.go.th

Facebook : facebook.com/Sukhothai Công viên lịch sử


2. Wat Mahathat

Wat Mahathat nằm trong Công viên Lịch sử Sukhothai. Đây là ngôi đền quan trọng nhất nằm ở trung tâm của Sukhothai. Nó được bao quanh bởi những bức tường và hào. Đặc điểm nổi bật là Phra Chedi Mahathat có hình dạng như một bụi cây. hoặc búp sen là chủ tịch Nó đẹp theo phong cách nghệ thuật Sukhothai đích thực. Được bao quanh bởi 8 ngôi chùa trên cùng một cơ sở Ở phía đông của bảo tháp chính là một tòa tháp hoàng gia làm bằng đá ong. nơi từng là nơi thờ Phra Sri Sakyamuni Bức tượng Phật bằng đồng lớn nhất ở Thái Lan Nó hiện được lưu giữ tại Nhà thờ Wat Suthat Thepwararam, Bangkok.

Địa chỉ: Công viên lịch sử Sukhothai Huyện Muang Kao, Huyện Mueang, Tỉnh Sukhothai

Giờ mở cửa - đóng cửa: Hàng ngày từ 6.30:19.30 sáng - XNUMX:XNUMX chiều

Số điện thoại: 055-697-527

Trang web: www.finearts.go.th

Facebook : facebook.com/Sukhothai Công viên lịch sử


3. Đền Sri Chum

Wat Si Chum hay Wat Ruesi Chum là một địa điểm cổ trong Công viên Lịch sử Sukhothai. Ngôi chùa là một di chỉ cổ nằm ở phía Tây Bắc. bên ngoài bức tường thành phố Sukhothai Ngôi chùa này tôn trí một pho tượng Phật lớn ở linh địa Mara có tên là Phra Atchana, tượng Phật được tôn trí ở Mondop Phra Phuttha Atchana được biết đến với sự tôn nghiêm và nét quyến rũ, độc đáo, mời gọi du khách đến tham quan chiêm bái không ngớt.

Địa chỉ: Moo 3, Mueang Kao Subdistrict, Mueang Sukhothai District, Sukhothai Province 64120

Giờ mở cửa - đóng cửa: Hàng ngày từ 6.30:19.30 sáng - XNUMX:XNUMX chiều

Số điện thoại: 055-614-304

Trang web: Trang web: www.finearts.go.th

Facebook : facebook.com/Sukhothai Công viên lịch sử


4. Công viên lịch sử Si Satchanalai

Công viên lịch sử Si Satchanalai Bao gồm khu vực Tambon Si Satchanalai, Tambon Sarachit, Tambon Nong O, Tambon Tha Chai. Đối với thành phố cổ Si Satchanalai, nó nằm ở Làng Phra Prang. Ban đầu được gọi là thành phố Cheliong Sau đó đổi tên thành Si Satchanalai Có 125 di chỉ khảo cổ và hiện vật, 204 di tích đã được thăm dò và phát hiện, đây được coi là di sản quý giá của Sukhothai. Đối với ai thích nghiên cứu lịch sử thì không nên bỏ lỡ việc đến đây.

Địa chỉ: Si Satchanalai Subdistrict Quận Si Satchanalai Sukhothai

Giờ mở cửa - đóng cửa: Hàng ngày từ 8.00:17.00 sáng - XNUMX:XNUMX chiều

Số điện thoại: 055-950-714

Trang web: www.finearts.go.th

Facebook : facebook.com/Si Công viên lịch sử Satchanalai


5. Wat Phra Sri Rattana Mahathat

Wat Phra Sri Rattana Mahathat Còn được gọi là Wat Phra Prang, nằm bên ngoài bức tường của thành phố cổ Si Satchanalai, khoảng 30 km về phía đông nam, có những di tích lịch sử quan trọng bên trong ngôi đền, bao gồm cả tượng chính làm bằng đá ong và trát vữa. Phong cách kiến ​​trúc thuộc đầu thời kỳ Ayutthaya. Bên trong chùa có một bảo tháp hình búp sen nhỏ nổi lên như được xây dựng đè lên. Nó nên chứa các vật dụng quan trọng để thờ cúng. Dân làng gọi "Tâm Phật"

Địa chỉ: 133 Moo 6, Si Satchanalai Subdistrict Quận Si Satchanalai Sukhothai

Giờ mở cửa - đóng cửa: Hàng ngày từ 8.30:16.30 sáng - XNUMX:XNUMX chiều

Số điện thoại: 055-950-714

Trang mạng : -

Facebook : facebook.com/Wat Phra Sri Rattana Mahathat, Sukhothai


6. Dự án Nông nghiệp hữu cơ Sân bay Sukhothai

dự án nông nghiệp hữu cơ Sân bay Sukhothai Đó là một dự án xuất phát từ ý định tạo ra lợi ích cho xã hội. Do đó, một số khu đất xung quanh sân bay Sukhothai đã được biến thành khu vực cây xanh. Trong diện tích hơn 800 rai, được chia thành nhiều khu. cho dù đó là một cộng đồng xay xát gạo Ruộng của ông bà, mảnh vườn tạp và lớp học ngoài trời Mỗi khu sẽ đưa chúng tôi tìm hiểu về nông nghiệp hữu cơ và trải nghiệm cách làm tự cung tự cấp.

Địa chỉ: 99 / 1-3 Moo 2 Khlong Krachong Subdistrict Quận Sawankhalok Sukhothai

Giờ mở cửa - đóng cửa: Hàng ngày từ 08.00:18.00 sáng - XNUMX:XNUMX chiều

Số điện thoại: 055-647-290

Trang mạng : -

Facebook : facebook.com/organic dự án nuôi trồng Sân bay Sukhothai - Dự án Nông nghiệp Hữu cơ


7. Vườn quốc gia Ramkhamhaeng

Vườn quốc gia Ramkhamhaeng Hay như chúng ta vẫn gọi, Khao Luang nằm trong khu vực Vườn quốc gia Ramkhamhaeng. Đây là đỉnh cao nhất của tỉnh Sukhothai, gồm 4 đỉnh, đó là đỉnh Phra Khao Chedi. Núi Phra Mae Ya, núi Phu Ka và núi Narai Có một khoảng cách đi bộ chỉ 3.7 km. Tôi sẽ thấy thiên nhiên tươi đẹp và phong phú. Ngắm nhìn biển mây tuyệt đẹp Ai là người thích lội nước, thích phượt thì để mình kể nhé.

Địa chỉ: 124 Moo 2, Sri Khiri Mat Subdistrict, Khiri Mat District, Sukhothai Province

Giờ mở cửa - đóng cửa: Hàng ngày từ 8.00:16.30 sáng - XNUMX:XNUMX chiều

Số điện thoại: 098-883-9297

Trang mạng : -

Facebook : facebook.com/Ramkhamhaeng National Park - Vườn quốc gia Ramkhamhaeng


8. Đền Phiphat Mongkhon

Đền Phiphat Mongkhon Đây là một trong những ngôi chùa quan trọng ở tỉnh Sukhothai. Nổi tiếng gần xa khắp trong và ngoài nước. Đó là một nguồn nghiên cứu Phật học. và các điểm tham quan tự nhiên với Đức Cha Worakhun Prayut Phra Ajarn Pipatmongkol Trụ trì và hiệu trưởng của huyện Thung Saliam đã thành lập ngôi đền và đã phát triển các đối tượng vĩnh viễn được phân loại là duy nhất Có rất nhiều đồ mỹ nghệ theo phong cách Lanna Thái cổ trong ngôi chùa này, chẳng hạn như Nhà thờ Ruan Kaew, Lanna Viharn, Khu học Pháp Phra Pariyat. Khoa Phật pháp Pali, Phát triển và Thực hành Pháp bao gồm cả tượng Phật bằng vàng Nghệ thuật thời kỳ Sukhothai cất giữ và tạo ra âm thanh Nổi tiếng với những ngôi đền và Sukhothai

Địa chỉ: Tha Chum Soi 12, Thung Saliam Subdistrict Quận Thung Saliam Sukhothai

Giờ mở cửa - đóng cửa: Hàng ngày từ 8.00:17.00 sáng - XNUMX:XNUMX chiều

Số điện thoại: 055-659-164

Trang mạng : -

Facebook : facebook.com/Wat Phiphat Mongkhon, Sukhothai


9. Ban Na Ton Chan

Ban Na Ton Chan Đây là một cộng đồng mở cửa cho khách du lịch đến lưu trú và tìm hiểu về cách sống. Có các hoạt động du lịch trong làng, chẳng hạn như đi bộ đến trại voi. Trung tâm chăm sóc voi vô gia cư Xem các sản phẩm nội thất làm từ gốc cây, rễ đổ Xem nhóm sản xuất làm từ gáo dừa. Xem nghề dệt địa phương Sản xuất thủ công mỹ nghệ từ trí tuệ địa phương Tawong dáng đi tự nhiên Ngắm nhìn và nếm thử những vườn cây ăn trái theo mùa.

Địa chỉ: 111 Moo 5, Ban Tuek Subdistrict, Si Satchanalai District Sukhothai

Giờ mở cửa - đóng cửa: Hàng ngày từ 6.00:17.00 sáng - XNUMX:XNUMX chiều

Số điện thoại: 088-495-7738

Trang mạng : -

Facebook : facebook.com/Ban Na Ton Chan Homestay Sukhothai


10. Thung Thale Luang

Thung Thale Luang, một điểm thu hút tự nhiên và là nơi có "Phra Phuttha Rattanasiri Sukhothai", một bức tượng Phật bằng đồng trong tư thế Mara khuất phục, trông tuyệt đẹp, đã hơn 700 năm tuổi. "Đảo hình trái tim" nằm ở trung tâm Thung Thale Luang. Nó được sinh ra từ ý tưởng của Dự án Monkey Cheek. để giải quyết vấn đề lũ lụt và hạn hán lặp đi lặp lại ở khu vực Sukhothai bằng cách bắt đầu một dự án xây dựng một hồ chứa nước sử dụng biển khơi, là một hồ chứa nước trong quá khứ Nạo vét khu vực và đào kênh dẫn nước về tích trữ trong khu vực cho người dân sử dụng. và được thiết kế theo hình trái tim

Địa chỉ: 555 Village No. 5, Pak Khwae Subdistrict, Mueang Sukhothai District, Sukhothai Province 64000

Giờ mở cửa - đóng cửa: hàng ngày

Số điện thoại : -

Trang mạng : -

Facebook : -


11. Hang Chao Ram

Tham Chao Ram hoặc Tham Phra Ram Trong khu vực Công viên Quốc gia Si Satchanalai tại Đơn vị Bảo vệ Khu vực Không Săn bắn Wang Takhian Rừng quốc gia Mae Mok - Mae Lampun Cách Ban Dân tộc Huyện Hội khoảng 30 km, hang động này là nơi sinh sống của hàng trăm nghìn con dơi. sẽ kiếm sống vào buổi tối bằng cách bay theo hàng dài Đó là một bức tranh đẹp và ấn tượng với người xem.

Địa chỉ: Moo 15, Wang Nam Khao Subdistrict, Ban Dan Lan Hoi District, Sukhothai Province

Giờ mở cửa - đóng cửa: hàng ngày

Số điện thoại: 061-276-6561

Trang mạng : -

Facebook : facebook.com/Chao Ram Cave


12. Đền Phra Mae Ya

Đền Phra Mae Ya là nơi thờ cúng của người dân Sukhothai. Cũng có người tin rằng Phra Mae Ya sẽ giúp xua tan rắc rối. khi bất cứ ai gặp nạn sẽ đưa bạn đến đền Phra Mae Ya cho những điều trên Và nó thường thành công. Ngôi đền này là nơi thờ linh hồn của Vua Ramkhamhaeng Đại đế. và hình ảnh của Phra Mae Ya Ban đầu, đền Phra Mae Ya được cất giữ trên đồi Phra Mae Ya. Sau đó, người dân của tỉnh Sukhothai được đưa đến chôn cất tại thành phố mới. bằng cách xây dựng một tòa án ở phía trước của tòa thị chính thành phố

Địa chỉ: Nikornkasem Road, Thani Subdistrict, Mueang Sukhothai District, Sukhothai 64120

Giờ mở cửa - đóng cửa: Hàng ngày từ 08.00:17.00 sáng - XNUMX:XNUMX chiều

Số điện thoại: 0-5561-4304

Trang mạng : -

Facebook : -


13. Thác cầu vồng

Thác Sai Rung nằm trong Vườn quốc gia Ramkhamhaeng. Nó là một thác nước nổi tiếng và đẹp bắt nguồn từ đầu nguồn của Khao Chedi. Trở thành một con suối, Khlong Phai Na, chảy xuống từ vách đá cao. cho đến khi nó trở thành sương mù và sinh ra một chiếc cầu vồng rất đẹp Thác này có tổng cộng 4 tầng, muốn ngắm hết vẻ đẹp của thác, bạn phải lên tầng 4, cách Ban Bảo vệ Vườn Quốc gia khoảng 1.2 km.

Địa chỉ: Ban Namphu Subdistrict, Khiri Mat District, Sukhothai Province

Giờ mở cửa - đóng cửa: Hàng ngày từ 06.00:18.00 sáng - XNUMX:XNUMX chiều

Số điện thoại : -

Trang mạng : -

Facebook : -


14. Thác Lam Kleaw

Thác Lam Khiaw Nằm trong Vườn quốc gia Ramkhamhaeng. Đây là một thác nước có quy mô trung bình, nước chảy quanh năm, làn nước trong vắt được bao bọc bởi điều kiện tự nhiên tuyệt đẹp của những cánh rừng thường xanh khô rụng xen kẽ xen kẽ nhau. Có nhiều tảng đá lớn. Không khí yên tĩnh, râm mát, tạo sự riêng tư. Nó được coi là một nơi thú vị và thú vị để tham quan ở Sukhothai.

Địa chỉ: Na Choeng Khiri Subdistrict, Khiri Mat District, Sukhothai Province

Giờ mở cửa - đóng cửa: Hàng ngày từ 07.00:17.00 sáng - XNUMX:XNUMX chiều

Số điện thoại : -

Trang web:

Facebook : -


15. Thác Tất Duẩn

Thác Tất Duẩn Nó nằm trong Vườn quốc gia Si Satchanalai. Nó là một trong những thác nước ít được biết đến hơn. Các điều kiện vẫn rất dồi dào và yên bình. trong khu vực của Vườn quốc gia Si Satchanalai Yêu cầu đi bộ dọc theo đường mòn tự nhiên Thích hợp cho khách du lịch lội nước Thác nước này được đặc trưng bởi một sân rộng bằng đá và một lòng chảo ở Huai Tha Phae. dòng chảy tầng Từ vách đá đến đáy có thể bơi thích hợp để thư giãn

Địa chỉ: Ban Kaeng Subdistrict, Si Satchanalai District Sukhothai

Giờ mở cửa - đóng cửa: Hàng ngày từ 07.00:18.00 sáng - XNUMX:XNUMX chiều

Số điện thoại : -

Trang mạng : -

Facebook : -


16. Thác Tad Dao

Thác Tad Dao nằm trên địa bàn huyện. Vườn quốc gia Si Satchanalai Nó bắt nguồn từ Huai Mae Tha Phae và đổ qua một vách đá cao khoảng 50 mét, là một thác nước lớn rất đẹp. Bản chất của thác được chia thành 2 dòng chảy vào lưu vực bên dưới. trong mùa mưa Những giọt nước của thác rơi vãi ra xung quanh. và phản chiếu ánh sáng mặt trời để tạo ra một cầu vồng tuyệt đẹp Thác này nằm cách Văn phòng Vườn quốc gia khoảng 4 km, bạn phải đi bộ dọc theo con lạch. Tình trạng đoạn cuối khá dốc.

Địa chỉ: Ban Kaeng Subdistrict, Si Satchanalai District Sukhothai

Giờ mở cửa - đóng cửa: Hàng ngày từ 07.00:18.00 sáng - XNUMX:XNUMX chiều

Số điện thoại : -

Trang mạng : -

Facebook : -

Dưới đây là 16 địa điểm tham quan ở Sukhothai. mà chúng tôi đã giới thiệu Hãy để tôi nói với bạn rằng Sukhothai không chỉ tốt cho lịch sử và các di tích cổ, mà còn có thiên nhiên của khu rừng phong phú. và cách thức của cộng đồng có thể sống được Hãy để tôi nói với bạn rằng tôi đã đến một tỉnh rất thú vị để tham quan.


Đặt khách sạn giá rẻ ở Sukhothai
"điểm tham quan"