9 địa điểm tham quan ở Lamphun Sự quyến rũ của vùng đất Lanna mà bạn nên đến thăm một lần

Đọc 6,116

Đề xuất 9 Du lịch đến Lamphun 2564 Vùng đất Lanna đầy sức quyến rũ của nghệ thuật và văn hóa Bảo tháp cổ, nghệ thuật Lanna, nếu có cơ hội bạn nên ghé thăm một lần.

Lamphun là một tỉnh nhỏ ở phía bắc cách Chiang Mai không xa. Đó là một thành phố cổ chứa đầy những câu chuyện lịch sử thú vị, một thành phố khác thuộc Vương quốc Lanna. Hiện tại, Lamphun rất có tiềm năng du lịch về văn hóa nghệ thuật. Có các điểm du lịch và đền thờ. chùa cổ Nghệ thuật Lanna đích thực với hoa văn tinh tế. Hơn nữa, những nghề thủ công được tích lũy lâu đời đã trở thành sản phẩm nổi tiếng như lụa tơ tằm, hôm nay đã tổng hợp 9 địa điểm nên đến ở Lamphun. Sự quyến rũ của vùng đất Lanna Điều đó bạn nên trải nghiệm một lần Thôi thì rời xa nhau Còn đâu để theo dõi để check in, chúng ta cùng đi xem nào.

1. Wat Phra That Haripunchai Woramahawihan

Wat Phra That Haripunchai Woramahawihan nằm ở trung tâm của Lamphun. Có Phra That Haripunchai Nó đã là một khu bảo tồn quan trọng ở Lanna từ thời cổ đại. Nó được xây dựng từ năm 1651 và cũng là một di tích của năm Kỷ Dậu. Tượng Phật tuy không lớn nhưng được xây dựng với hình khối cân đối. và đẹp với jango vàng phản chiếu ánh sáng mặt trời, làm cho các di tích trông nổi bật trong số những ngôi đền khác Ngoài ra, trong khuôn viên chùa còn có một viện bảo tàng trưng bày nhiều hiện vật. Cũng vào ngày rằm tháng 6 âm lịch hàng năm sẽ tổ chức lễ cúng và tắm xá lợi Phật.

Địa chỉ: Đường Chaimongkol (Trung tâm Thành phố Lamphun), Huyện Nai Mueang, Huyện Mueang Lamphun, Tỉnh Lamphun

Giờ mở cửa - đóng cửa: Hàng ngày từ 07.00:18.00 sáng - XNUMX:XNUMX chiều

Số điện thoại: 053-563-612

Trang mạng : -

Facebook : facebook.com/Wat Phra That Haripunchai Woramahawihan, tỉnh Lamphun

2. Bảo tàng quốc gia Hariphunchai

Bảo tàng quốc gia Hariphunchai Nằm đối diện với Wat Phra That Hariphunchai Bên trong bảo tàng trưng bày cổ vật được chia thành 3 phòng: phòng trưng bày lớn. Đó là một sảnh dài ở tầng trên của tòa nhà, nơi trưng bày các hiện vật thành 3 thời kỳ, đó là thời kỳ Haripunchai trước đây. Thời kỳ Hariphunchai và thời kỳ Lanna, bao gồm tượng Phật, đầu Phật, bản in và thiên thần, v.v., một căn phòng trưng bày nghệ thuật dân gian và gỗ chạm khắc. Nó là một phòng triển lãm nhỏ trong một tòa nhà nhỏ một tầng với một hội trường được kết nối từ tầng trên của tòa nhà lớn. Các đồ vật được trưng bày là nghệ thuật thời kỳ Lanna Rattanakosin, thể hiện trí tuệ địa phương như đồ gia dụng. công cụ rèn công cụ dệt nhạc cụ dân gian Phan hoa, Chien Mak, v.v., và phòng khắc bia đá. Nó là một sảnh ngoài trời ở tầng trệt của tòa nhà. Triển lãm các bản khắc về thời kỳ Haripunchai Vào khoảng thế kỷ 17 Phật giáo và những bia ký trên đá Lanna Kỷ nguyên Phật giáo thế kỷ 20 trở đi

Địa chỉ: 122 Inthayongyot Road, Nai Mueang Subdistrict, Mueang Lamphun District, Lamphun Province

Giờ mở cửa - đóng cửa: Hàng ngày 09.00:16.00 am - XNUMX:XNUMX pm (Đóng cửa vào Thứ Hai, Thứ Ba và các ngày lễ)

Số điện thoại: 053-511-186

Trang web: www.virtualmuseum.finearts.go.th

Facebook : facebook.com/National Museum Haripunchai Lamphun

3. Vườn quốc gia Mae Ping

Vườn quốc gia Mae Ping Nó có diện tích gồm 3 tỉnh là Chiang Mai, Lamphun và Tak. Đó là một khu rừng giàu tài nguyên thiên nhiên, rừng và động vật hoang dã. Có những dãy núi dài và phức tạp. Hàng chục con lạch lớn nhỏ chảy qua các con chính là Huai Mae Haad, Huai Mae Ko, phong cảnh thiên nhiên tươi đẹp, đặc biệt là khu vực rừng nằm ở tả ngạn sông Ping, phía bắc của đập Bhumibol. Có những điểm tham quan như Thác Koh Luang, một thác nước rất đẹp. Bắt nguồn từ lạch Mae Ko, chảy qua các dãy núi đá vôi thấp dần 7 tầng tạo thành một hồ nước lớn màu ngọc lục bảo, Kaeng Ko là một phần hồ của hồ đập Bhumibol Dam và Thung Kik, một đồng cỏ tự nhiên rộng lớn nằm giữa rừng khộp rụng lá và rừng rụng lá hỗn hợp. Ngoài ra còn có các con đường mòn tự nhiên và ngắm chim. loài chim nào dễ nhìn thấy như chim gõ kiến, v.v.

Địa chỉ: Mae Lan Subdistrict, Li District, Lamphun Province

Giờ mở cửa - đóng cửa: Hàng ngày từ 08.00:16.00 sáng - XNUMX:XNUMX chiều

Số điện thoại: 052-030-380

Trang mạng : -

Facebook : facebook.com/Mae Ping National Park - Vườn quốc gia Mae Ping

4. Chùa Phra Phutthabat Tak Pha

Wat Phra Phutthabat Tak Pha Đây là một khu bảo tồn quan trọng của tỉnh Lamphun. Nó nằm giữa Doi Mon Chang và Doi Kruea. Nó được coi là dấu chân của Đức Phật đã đến ngồi trong khu vực áo choàng đã được phơi khô. Có một dấu lưới trên đá được cho là dấu vết của áo choàng khô. Trên ngọn đồi phía sau ngôi đền, một bảo tháp đã được xây dựng. là sự pha trộn giữa nghệ thuật của Phra That Doi Suthep và Phra That Haripunchai Có một cầu thang Naga dài 469 bậc nối bảo tháp trên Mon Doi và chùa Phrabat Tak Pha ở chân núi. Hiện tại, chiếc xe có thể được đưa lên vào ngày Atami Bucha, trăng khuyết thứ tám của tháng tám âm lịch, tức là ngày hỏa táng nhục thân Đức Phật. Tại chùa có tục tắm chân Phật hàng năm.

Địa chỉ: 279 Làng số 6, Ban Phra Bat, Huyện Makok, Huyện Pa Sang, Tỉnh Lamphun

Giờ mở cửa - đóng cửa: hàng ngày

Số điện thoại: 053-005-200

Trang web: www.phrabat.com

Facebook : facebook.com/Wat Phra Phutthabat Tak Pha

5. Wat Phra Yuen

Wat Phra Yuen, một ngôi chùa cổ khác ở Lamphun tên ban đầu Wat Pruit Mahasathan Có một bảo tháp cổ đại quan trọng, Phra Yuen Chedi. Đó là một tác phẩm nghệ thuật của người Miến Điện, theo phong cách Mondop.Chùa thượng gồm năm đỉnh. với một bảo tháp hình chuông và một bảo tháp tròn nhỏ làm tổng thống Tương tự với Ananda Chedi ở Bagan và chùa Wat Pa Sak Chiang Rai Đó là một ngôi chùa rất đẹp.

Địa chỉ: 1 Ban Phra Yuen, Village số 1, Wiang Yong Subdistrict, Mueang Lamphun District, Lamphun

Giờ mở cửa - đóng cửa: hàng ngày

Số điện thoại: 053-530-755, 097-919-2514

Trang mạng : -

Facebook : facebook.com/Wat Phra Yuen, Tỉnh Lamphun

6. Tượng đài Kruba Sriwichai

Tượng đài Kruba Sriwichai Nằm dưới chân Đồi Ti Chùa Wat Doi Ti, huyện Pa Sak, cách thành phố Lamphun khoảng 5 km, dọc theo đường Chiang Mai-Lampang Phra Kruba Srivichai là một nhà sư, người phát triển Lanna Thai. Phát triển vô hạn cả vật thể tinh thần và vật thể vĩnh viễn cho người Lanna Ông sống trong những năm 2421-2481. Nơi ở trước đây của ông là tại Ban Mae Tuen, Quận Li, là niềm tự hào lớn của người dân Lamphun. Thành phố này là nơi sinh của vị thánh vĩ đại của Lanna.

Địa chỉ: Giao lộ Doi Ti, Đường Chiang Mai-Lampang Huyện Mueang Lamphun, tỉnh Lamphun

Giờ mở cửa - đóng cửa: hàng ngày

Số điện thoại: 053-248-604, 053-248-607, 053-302-500

Trang mạng : -

Facebook : -

7. Đền Chamthewi

Wat Cham Thewi hay người dân địa phương gọi là Wat Ku Kut là một ngôi chùa cổ quan trọng. kể từ thời Lanna Thái điều đó quan trọng về mặt lịch sử và bằng chứng khảo cổ học được tìm thấy trong các bia đá tin rằng con trai hoàng gia của Nữ hoàng Chamadevi là Chùa lớn Và vua Anantayot đã ra lệnh xây dựng ngôi đền này để làm nơi hỏa táng. sau đó xin vui lòng làm Bảo tháp hình vuông có đỉnh được dát vàng và được gọi là Suwanchangkoti Chùa Suwanchangkoti hoặc chùa Chamadevi chùa vuông Bồ Đề Đạo Tràng ở Ấn Độ Mỗi bên có một lớp tượng Phật đứng trong tư thế ban phước lành. Các hình ảnh nghệ thuật của Lopburi là tượng Phật đứng trong tư thế ban phước lành. Nó nằm trong vòm ở cả 15 phía, 60 bùa mỗi bên, tổng cộng XNUMX bùa. Bên trong bảo tháp có đựng tro cốt của Hoàng hậu Jamthewi, vị vua đầu tiên của Nakhon Haripunchai. Những ngày sau, đỉnh của chùa đã bị phá vỡ. Do đó, dân làng gọi nó là Bảo tháp Ku Kut. Tên chính thức của ngôi chùa này là chùa Suwan Changkot. chùa này Nó được coi là một phong cách kiến ​​trúc quan trọng trong nghệ thuật Haripunchai.

Địa chỉ: Đường Chamthewi, Huyện Nai Mueang, Huyện Mueang Lamphun, Tỉnh Lamphun

Giờ mở cửa - đóng cửa: Hàng ngày từ 08.00:17.00 sáng - XNUMX:XNUMX chiều

Số điện thoại : -

Trang mạng : -

Facebook : -

8. Wat Phra Phutthabat Huai Tom

Wat Phra Phutthabat Huai Tom Đây là ngôi chùa lớn nhất ở Li District và cũng là ngôi chùa làng của người Pak Nyaw. Ở lối vào chùa có tượng đài Phra Kruba Chaiwongsa. Nội thất độc đáo và đẹp mắt mang bản sắc Lanna. Được làm từ đá ong khai quật từ hố đá ong. mặt sau của ngôi đền Những nơi quan trọng bao gồm Viharn Phra Muang Kaew nơi di tích được trang trí đẹp mắt Là nơi chứa đựng vóc dáng của Luang Pu Kruba Chaiwongsa Phatthana.

Địa chỉ: Làng số 8, Huyện Na Sai, Huyện Li, Tỉnh Lamphun

Giờ mở cửa - đóng cửa: hàng ngày

Số điện thoại: 093-194-8577

Trang mạng : -

Facebook : facebook.com/pagoda Wat Phra Phutthabat Huai Tom, Li District, Lamphun Province

9. Wat Phra That Doi Wiang

Wat Phra That Doi Wiang Theo truyền thuyết, người ta cho rằng nó được xây dựng vào năm 1220 sau Công nguyên, tương ứng với triều đại của Phra Nang Chamadewi Pathom, người cai trị của Lamphun. lá nói rằng Khun Luang Palawi Ja đến lập một thành phố ở đây là thành phố biên giới và xây dựng một ngôi đền trên núi Sau đó, một trận cháy rừng hoành hành, chỉ để lại một bảo tháp và một gian nhỏ, trong chùa còn lưu giữ 3 pho tượng Phật cổ, trong đó có tượng Phật đầu tiên là tượng Phật bằng đồng trong tư thế ma phục với chiều rộng lòng là 29 inch. Dân làng gặp nạn nên đã mang tượng này đi diễu hành để cầu mưa, có vẻ như trời đang mưa. Vì vậy, dân làng đã thống nhất đặt tên cho chiếc bùa này là Phra Chao Sai Fon, chiếc thứ hai với chiều rộng vòng là 99 inch, và được cất giữ tại gian hàng. Hình thứ ba với chiều rộng lòng là 89 inch được tôn trí dưới chân núi. Cả hai đều được lát đá ong bên trong và trát vữa bên ngoài. Khi phát hiện ra không còn một đầu đất nên dân làng gọi vậy. "Phra Chao Dam Din", tầng trên cùng của ngọn núi là nơi lưu giữ Bảo tháp That Doi Wiang, và hàng năm vào ngày tàn của tháng 8 âm lịch tháng 7 âm lịch, có truyền thống tắm thánh tích.

Địa chỉ: Làng số 9, huyện Banthi, huyện Banthi, tỉnh Lamphun

Giờ mở cửa - đóng cửa: hàng ngày

Số điện thoại: 081-950-9195

Trang mạng : -

Facebook : -

Dưới đây là 9 địa điểm tham quan ở Lamphun mà chúng tôi đã tổng hợp cho bạn bè của mình. Để tôi bật mí với bạn rằng ở Lamphun vẫn còn rất nhiều địa điểm tham quan, ăn uống hấp dẫn đang chờ bạn trải nghiệm. Tôi đảm bảo rằng bạn sẽ nghiện nó cho đến khi bạn muốn quay lại để du lịch một lần nữa cho chắc chắn.
"điểm tham quan"